ส่อแวว Ballerina ถูกดึงเข้าร่วมจักรวาล John Wick


Ballerina หนังนักฆ่าสาวสายบู๊ อาจถูกดึงมาทำภาคแยกเพื่อขยายจักรวาลมือสังหารให้กับ John Wick

หากพูดถึงหนังบู๊แนวเดินหน้าแล้วฆ่ามันเชื่อว่าใครหลายคนคงนึกถึง John Wick มือสังหารหนุ่มลุยเดี่ยวเป็นอันดับต้น ๆ แน่นอน และด้วยรายได้ที่มากพอจะทำให้ Lionsgate ไฟเขียวสั่งลุยภาค 3 ล่าสุดมีข่าวมาอีกว่า จักรวาลนักฆ่าของ John Wick อาจถูกขยายโดยหนังภาคแยก ซึ่งมีตัวเอกเป็นผู้หญิง

ในรายงานระบุว่าค่าย Lionsgate พร้อมที่จะซื้อบทหนัง Ballerina ผลงานจากนักเขียนหนุ่ม เชย์ แฮทเท่น (Shay Hatten) เพื่อที่จะนำบทหนังมาขัดเกลาให้เข้ากับจักรวาลนักฆ่า John Wick ก่อนจะทำออกมาในรูปแบบหนังภาคแยก แม้ว่าจะยังไม่มีการเจรจาซื้อขายเกิดขึ้น แต่ทาง Lionsgate ค่อนข้างมั่นใจว่าจะคว้าบทหนังเรื่องนี้มาได้ ท่ามกลางคู่แข่งอย่าง Warner Bros. และ Universal ที่ต่างให้ความสนใจเช่นกัน

Ballerina เดินเรื่องโดยใช้ตัวเองเป็นนักฆ่าสาวผู้เติบโตมาบนวิถีนักฆ่า ซึ่งเป้าหมายของเธอคือการไล่ล่าสังหารนักฆ่าตัวฉกาจที่ปลิดชีวิตคนในครอบครัวของเธอ ด้วยคำชมและมีการหยิบยกไปเทียบกับหนัง La Femme Nikita ของผู้กำกับ ลุค เบซง (Luc Besson) บวกกับกลิ่นอายความดิบเถื่อนแบบหนังของ เควนติน ทารันติโน่ (Quentin Tarantino) และ แมทธิว วอห์น (Mathew Vaughn) จึงทำให้ Ballerina กลายเป็นที่จับตาของค่ายหนัง

แม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่หาก Ballerina เองถูกนำมาเชื่อมโยงเข้ากับ John Wick ในอนาคตจริง ๆ เราคงได้เห็นจักรวาลหนังแนวใหม่ที่มีแต่นักฆ่าจากทุกมุมโลกแน่นอน

ที่มา : kapook.com

เรียบเรียงโดย : BKTUBE

วันที่เข้าฉาย:
Pin It

แสดงความคิดเห็น