เปิด Top 5 ฮีโร่ที่อาจต้องจากไปใน Avengers Infinity War


ใกล้จะเริ่มอภิมหาสงครามระดับจักรวาลกันเข้ามาทุกที งานนี้มีสะเทือนใจกันแน่เพราะทางมาร์เวลเองก็ออกมาบอกใบ้กันแล้วว่าต้องมีคนตายในสงคราม ว่าแต่จะมีใครบ้างที่น่าจะจากกันไปใน 5 อันดับแรก

เริ่มต้นกันที่ แดร็กซ์ นักฆ่า (Drax the Destroyer) จากก๊วนการ์เดียนส์ แม้ว่าเขาจะเพิ่งเข้ามาในจักรวาลหนังมาร์เวลได้เพียงแค่ 2 เรื่องคือ  Guardians of the Galaxy Vol.1 และ Guardians of the Galaxy Vol.2 แต่ด้วยครอบครัวเขาต้องจากไปในแผนการทำลายล้างดาวแซนดาร์ (Xandar) ของ ธานอส เขาจึงกลายเป็นหนึ่งในฮีโร่ที่มีความแค้นต่อ ธานอส มากที่สุด จนถึงขั้นเทหมดหน้าตักเพื่อสังหารศัตรูคู่แค้นของเขาให้ได้

ต่อกันด้วย เดอะวิชั่น (The Vision) หุ่นยนตร์อัจฉริยะที่สร้างจากพลังของหิน มายด์ สโตน (Mind Stone) หนึ่งในหกหินอินฟินิตี้ที่ ธานอส ตามหา หากเราดูจากตัวอย่างของ Avengers : Infinity War ที่ผ่านมาจะเห็นฉากที่ คอร์วัส เกลฟ สมุนมือขวาของธานอสกำลังชิงหินไปจากเดอะวิชั่น และถ้างานนี้สำเร็จจริงก็หมายความว่านี่คือจุดจบของ เดอะวิชั่น เช่นกัน

อันดับสามเป็นใครไปไม่ได้นอกจากวายร้ายหน้าหล่อสุดเจ้าเล่ห์อย่าง โลกิ (Loki) ที่แม้ว่าใน Thor : Ragnarok โลกิจะสงบเสงี่ยมเจียมตัวขึ้นมาก แต่ก็รู้กันดีว่าเขาคือผู้ครอบครองหินสเปซ สโตน (Space Stone) ที่มีพลังอำนาจในการเปิดวาร์ป ซึ่งใน Infinity War โลกิอาจเปลี่ยนใจใช้พลังของหินนี้ย้ายทีมอเวนเจอร์มาวอร์กับธานอสและพวกก็ได้ก่อนที่ตัวเองจะถูกเก็บ หรืออาจถูกธานอสฆ่าตายเพื่อแย่งชิงหินไปเสียก่อนก็ได้

อันดับสี่คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Ironman พี่ใหญ่แห่งจักรวาลหนังมาร์เวลที่อยู่มากันนานเกือบ 10 ปี และด้วยอายุอานามของ โรเบิร์ต จอห์น ดาวนีย์ จูเนียร์ ที่ปาเข้าไปในวัย 52 แล้ว บวกกับสัญญาที่ใกล้จะหมด ก็ทำให้ตัวละครนี้มีโอกาสที่จะปิดฉากใน Infinity War ด้วยเช่นกัน

และปิดท้ายด้วย กัปตันอเมริกา (Captain America) ที่กำลังจะหมดสัญญากับค่ายมาร์เวลเหมือนกับ Ironman หากอ้างอิงตามหนังสือการ์ตูนแล้ว สตีฟ โรเจอร์ ก็เตรียมวางมือจากการเป็นกัปตันของประเทศและส่งตำแหน่งนี้ให้กับ ฟอลคอน ส่วนภาคหนังจะเป็นอย่างไรก็ต้องติดตามกันต่อไป

อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงความเป็นไปได้เท่านั้น ส่วนใครจะอยู่หรือไปคงต้องพิสูจน์กันด้วยสองตาในวันที่ 26 เมษายน 2018 ในโรงภาพยนตร์

ที่มา : kapook.com

เรียบเรียงโดย : BKTUBE

วันที่เข้าฉาย:
Pin It

แสดงความคิดเห็น