Infinity Stones คืออะไร และใครกำลังถือครองมันอยู่


เปิดรายละเอียดทุกซอกมุมของ Infinity Stones ทั้ง 6 ต้นกำเนิดอภิมหาสงครามแห่งจักรวาลมาร์เวล แท้จริงแล้วคืออะไร ทำไมธานอสต้องควานหา และตอนนี้มันอยู่กับใครบ้างในจักรวาลหนังมาร์เวล

หากใครเป็นแฟนหนังมาร์เวลคงจำฉากหนึ่งในหนัง Guardians of the Galaxy ที่ เดอะ คอลเลคเตอร์ หรือ ธาเนเลียร์ ธิวาน นักสะสมทุกอย่างที่ขวางหน้าได้อธิบายไว้ว่า หินอินฟินิตี้ ทั้งหกเดิมเป็นเพียงแหล่งพลังงานที่ไร้รูปร่างตายตัว ก่อนจะถูกผนึกไว้ในรูปแบบของหินพลังจากจักรวาลยุคปัจจุบัน โดยหินอินฟินิตี้จะมีรูปร่างแตกต่างกันออกไปตามแต่ใจผู้ครอบครอง ณ เวลานั้นว่าต้องการผนึกหินเข้ากับอาวุธของตนเพื่อเพิ่มพลัง หรือหลบซ่อนพลังของหินด้วยการผนึกกับสิ่งของรูปร่างอื่น

นอกจากนี้ Infinity Stones ได้ปรากฏออกมาแล้วในจักรวาลหนังมาร์เวล 5 เม็ดด้วยกัน คือ สเปซ สโตน, มายด์ สโตน, เรียลลิตี้ สโตน, พาวเวอร์ สโตน และ ไทม์ สโตน เหลือเพียงแต่ โซล สโตน เท่านั้นที่ยังคงเป็นปริศนาอยู่

  1. สเปซ สโตน (Space Stone) ผนึกกับ หินลูกบาศก์เทสเซอแรค (Tesseract)

ลักษณะ : เม็ดหินสีฟ้าผนึกกับหินทรงลูกบาศก์เทสเซอแรค

พลัง : เปิดประตูมิติให้ผู้ใช้สามารถวาร์ปตัวเองหรือผู้อื่นไปที่ใดก็ได้ตามต้องการ

ภาพยนตร์ที่เคยปรากฏ : Captain America : The First Avenger, The Avengers, Thor: Ragnarok
ผู้ครอบครองปัจจุบัน : โลกิ

          สเปซ สโตน ปรากฏครั้งแรกใน Captain America : The First Avenger ซึ่งเป็นสิ่งที่ เดอะ เรด สกัล  ต้องการแต่ถูกกัปตันอเมริกาขัดขวางไว้ ก่อนจะนำไปเก็บไว้ที่หน่วยชิลด์ ต่อมาถูกโลกิขโมยไปใน The Avengers เพื่อเอาไปให้เผ่าชิทอรีซึ่งเป็นเผ่าวายร้าย ทำให้ทีมอเวนเจอร์ต้องออกมาปกป้อง และในที่สุด ธอร์ ก็เป็นผู้นำหินดังกล่าวไปเก็บไว้ที่เมืองเอสการ์ด แต่ก็มิวายถูกโลกิขโมยไปอีกอย่างที่เราได้เห็นกันไปแล้วใน Thor : Ragnarok

 

  1. มายด์ สโตน (Mind Stone) ผนึกกับ คทาแห่งชิทอรี (Chitauri’s Scepter)

ลักษณะ : เม็ดหินสีเหลืองผนึกกับคทาแห่งเผ่าวายร้ายชิทอรี

พลัง : ควบคุมจิตใจ แทรกแซง เปลี่ยนแปลง สลับลำดับ ลบความทรงจำของผู้อื่น และเคลื่อนย้ายวัตถุ

ภาพยนตร์ที่เคยปรากฏ : The Avengers, Avengers: Age of Ultron, Captain America: Civil War

ผู้ครอบครองปัจจุบัน : วิชั่น

มายด์ สโตน ปรากฏครั้งแรกใน The Avengers ถูกผนึกไว้บนหัวคทาอาวุธของเผ่าชิทอรีที่โลกิได้รับมาจาก ดิอาเธอร์ หนึ่งในลูกสมุนของธานอส หลังจากที่ โลกิ ขโมยหินเทสเซอเรคมาจากหน่วยชิลด์ และยังให้โลกิใช้พลังของ มายด์ สโตน ส่งเผ่าชิทอรีไปโจมตีโลกมนุษย์

แต่จุดที่วินาศสันตะโรมากที่สุดก็คือการนำ มายด์ สโตน มาทดลองสร้าง อัลตรอน ใน Avengers : Age of Ultron เนื่องจากการทดลองครั้งที่คาดหวังที่จะได้หุ่นยนต์ที่มีความฉลาดใกล้เคียงกับมนุษย์ แต่แล้วผลที่ได้ก็คืออัลตรอนสุดโหดที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเกลียดชังมนุษย์ อีกทั้งยังยึดพลังของมายด์ สโตน มาสร้างร่างแยกของตัวเองชื่อว่า เดอะวิชั่น แต่โชคดีที่เดอะวิชั่นมีจิตใจที่อ่อนโยน มีความรู้สึกนึกคิดเช่นเดียวกับมนุษย์ จึงได้ตัดสินใจหักหลังอัลตรอน และเข้าร่วมทีมอเวนเจอร์ใน Captain America : Civil War

 

  1. เรียลลิตี้ สโตน (Reality Stone) ในรูปแบบ สสารอีเธอร์ (Aether)

ลักษณะ : สสารสีแดงไม่มีรูปร่างตายตัว

พลัง : เปลี่ยนแปลงความจริง

ภาพยนตร์ที่เคยปรากฏ : Thor: The Dark World

ผู้ครอบครองปัจจุบัน : เดอะ คอลเลคเตอร์

เรียลลิตี้ สโตน ปรากฏให้เห็นเพียงครั้งเดียวใน Thor : The Dark World และมีเพียง มาเลคิธ จอมวายร้ายจากเผ่าดาร์กเอลฟ์เท่านั้นที่เข้าใจถึงพลังของมันและสามารถใช้ได้ดั่งใจนึก แต่หลังจากที่ถูกกองทัพแอสกาเดี้ยนปราบลง เรียลลิตี้ สโตน ก็ถูกยกให้ เดอะคอลเลคเตอร์ เป็นผู้เก็บไว้ด้วยเหตุผลที่ว่าแอสการ์ดมี สเปซ สโตน อยู่แล้วนั่นเอง

 

  1. พาวเวอร์ สโตน (Power Stone) ผนึกกับ ลูกแก้วแม่เหล็กออร์ป (Orb)

ลักษณะ : เม็ดหินสีม่วงซ่อนภายในลูกแก้วแม่เหล็กออร์ป

พลัง : สร้างและควบคุมพลังงานทำลายล้างไร้ขีดจำกัด, เพิ่มความแข็งแกร่งและความอึดถึกทนให้ผู้ใช้

ภาพยนตร์ที่เคยปรากฏ : Guardians of the Galaxy

ผู้ครอบครองปัจจุบัน : กองกำลังตำรวจอวกาศโนวาแห่งดาวแซนดาร์ (Nova Corps of Xandar)

พาวเวอร์ สโตน ปรากฏครั้งแรกใน Guardians of the Galaxy ซึ่งเผ่าเซเลสเชียลเป็นผู้ใช้ระเบิดทำลายดาวเคราะห์รวมไปถึงประชากรของดาวดวงนั้นไปทั้งดวง ก่อนที่มันจะถูกผนึกซ่อนไว้ในลูกแก้วแม่เหล็กออร์ปชนิดขังลืมไปกว่าหลายล้านปีแสง

ต่อมา โรนัน เดอะ แอคคิวเซอร์ ได้ขโมยหินพาวเวอร์ สโตน ไปทำลายดาวแซนดาร์ และถูก สตาร์ลอร์ด นำก๊วนเดอะการ์เดี้ยนเข้ากำจัดและส่งหินดังกล่าวให้กองกำลังตำรวจอวกาศโนวาของดาวแซนดาร์ดูแลต่อไป

 

  1. ไทม์ สโตน (Time Stone) ผนึกกับ ดวงตาแห่งอกามอตโต้ (Eye of Agamotto)

ลักษณะ : หินสีเขียวโปร่งผนึกจี้รูปดวงตาโบราณอกามอตโต้

พลัง : ควบคุมเวลาในอดีต ปัจจุบัน และ อนาคต, เพิ่มและลดอายุของสิ่งมีชีวิต, เดินทางในมิติเวลาได้ทุกแห่ง

ภาพยนตร์ที่เคยปรากฏ : Doctor Strange

ผู้ครอบครองปัจจุบัน : ดร.สตีเฟ่น สเตรนจ์

ไทม์ สโตน ปรากฏครั้งแรกใน Doctor Strange ซึ่ง ซูพรีม จอมขมังเวทย์คนแรก เป็นผู้ผนึกมันเข้าไว้กับดวงตาแห่งอกามอตโต้ เครื่องรางของขลังโบราณ ต่อมา ดร.สเตรนจ์ เป็นผู้พบหินนี้ที่ คามาร์-ทาจ และกลายเป็นจอมขมังเวทย์ผู้ครอบครองหินมาจนถึงปัจจุบัน

 

  1. โซล สโตน (Soul Stone)

ลักษณะ : ยังไม่ปรากฏแน่ชัด

พลัง : ยังไม่ปรากฏแน่ชัด

ภาพยนตร์ที่เคยปรากฏ : ยังไม่ปรากฏแน่ชัด

ผู้ครอบครองปัจจุบัน : ยังไม่ปรากฏแน่ชัด

โซล สโตน เป็นหินเพียงหนึ่งเดียวที่ยังไม่มีการปรากฏตัวในจักรวาลหนังมาร์เวล แต่ถ้าจะให้คาดเดาจากภาพโฮโลแกรมของ เดอะ คอลเลคเตอร์ ก็พอจะบอกได้ว่า โซล สโตน เป็นหินสีส้ม และจากการคาดเดาของแฟนหนังคิดว่าหินนี้จะเปิดตัวในหนังเรื่อง Black Panther เพราะมีแนวโน้มว่ามันจะถูกซ่อนอยู่ในเมืองวากานดา

สำหรับพลังของ โซล สโตน หากอิงตามฉบับหนังสือการ์ตูน จะเป็นหินสีเขียวที่ผู้ใช้สามารถถอดจิตตัวเองไปยังร่างของผู้อื่น รวมถึงการเคลื่อนย้ายจิตของผู้อื่นได้อย่างอิสระอีกด้วย

 

ที่มา : kapook.com

เรียบเรียงโดย : BKTUBE

วันที่เข้าฉาย:
Pin It

แสดงความคิดเห็น