วอลเตอร์ ฮามาดะ ครองเก้าอี้ประธาน DC Films คนใหม่


วอลเตอร์ ฮามาดะ ผู้อำนวยการสร้างแฟรนไชส์หนังสยองขวัญชื่อดังของ Warner Bros. อาทิ It และ The Conjuring ได้เป็นประธานคนใหม่ของ DC Films ท่ามกลางการจับตามองว่าเขาจะสามารถกู้สถานการณ์อันย่ำแย่ของ DCEU ได้หรือไม่

นับว่าเป็นการขึ้นนั่งเก้าอี้ท่ามกลางความกดดันไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับ วอลเตอร์ ฮามาดะ ผู้อำนวยการสร้างชื่อดังจากหนัง It และ The Conjuring ที่ล่าสุดทาง DC Films ได้ประกาศว่าเขาคือประธานคนใหม่

ก่อนหน้านี้ DC Films อยู่ภายใต้การนำของ เจฟ จอห์นส์ ก็ได้สร้างผลงานและประสบความสำเร็จอย่างมากกับภาพยนตร์เรื่อง Wonder Woman แต่แล้วแสงสว่างก็ดูจะดับวูบไปเพียงเพราะ Man of Steel และ Batman V Superman : Dawn of Justice ถูกวิจารณ์ในแง่ลบอย่างหนักถึงความดาร์คในตัวหนัง และทุกอย่างก็เหมือนจะจบลงเมื่อ Justice League ล้มเหลวไม่เป็นท่าทั้งรายได้และคำวิจารณ์

กลายเป็นว่า DC Films ต้องตกอยู่ในที่นั่งลำบากอย่างที่สุด จน Warner Bros. ไม่อาจนิ่งเฉยรีบดึงตัว วอลเตอร์ ฮามาดะ มารับตำแหน่งประธานคนใหม่เป็นการด่วน

เหตุผลสำคัญที่ทำให้ วอลเตอร์ ฮามาดะ ได้รับเลือกก็คือผลงานจากการทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์สยองขวัญของ New Line ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Warner Bros. ไม่ว่าจะเป็น The Conjuring, Final Destination, Annabelle และ It ต่างก็ประสบความสำเร็จอย่างสูง อีกทั้งตัวเขาเองยังมีความสัมพันธ์อันดีกับ เจมส์ วาน ผู้กำกับ The Conjuring ที่ขณะนี้กำลังนั่งแท่นกำกับ Aquaman และเคยเป็นผู้อำนวยการสร้าง Lights Out จึงมีความคาดหวังว่าเขาจะสามารถกอบกู้ DC Films ให้พ้นจากสถานการณ์อันเลวร้ายในขณะนี้ได้

อย่างไรก็ตามการนั่งเก้าอี้ประธาน DC Films ของ วอลเตอร์ ฮามาดะ ก็ยังคงได้รับข้อกังขาว่าผลงานที่สร้างชื่อให้กับเขาส่วนใหญ่เป็นภาพยนตร์ที่ใช้ทุนสร้างระดับกลาง การที่ให้เขาเข้ามาดูแลภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ทุนสูงซึ่งเป็นแนวทางหลังของ DC Films จะเป็นการเหมาะสมหรือไม่นั้น หากมองว่าทุนสร้างไม่ใช่เครื่องการันตีแล้วล่ะก็ วอลเตอร์ ฮามาดะ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการเข้ามาจัดการและยกระดับแฟรนไชส์ DCEU ให้ไปไกลกว่าเดิม

  • Justice League ใช้ทุนสร้างไปราว 300 ล้านเหรียญ แต่กลับประสบความสำเร็จน้อยกว่า It ที่ใช้ทุนสร้างน้อยกว่าถึง 10 เท่า ทั้งในด้านรายได้และคำวิจารณ์
  • Wonder Woman ใช้ทุนสร้าง 150 ล้านเหรียญ ถือว่าน้อยที่สุดในแฟรนไชส์ DCEU แต่กลับประสบความสำเร็จมากที่สุดในทุก ๆ ด้าน

 

ที่มา : beartai.com

เรียบเรียงโดย : BKTUBE

วันที่เข้าฉาย:
Pin It

แสดงความคิดเห็น