ดัก ไลแมน แจง Edge of Tomorrow 2 จะไม่เดินถ้าบทไม่โดน


ดัก ไลแมน เดินหน้าเต็มสูบลุยบทหนัง Edge of Tomorrow 2 เจ้าตัวเผยจะยังไม่เริ่มเดินหน้าหนังหากบทยังไม่ถูกใจ

ประกาศสร้างภาคต่อกันไปเสียนานแต่ดันไม่ค่อยมีความคืบหน้ากับหนังสายตายซ้ำตายซ้อนอย่าง Edge of Tomorrow แม้ว่าก่อนหน้านี้ผู้กำกับ ดัก ไลแมน (Doug Liman) จะแง้มไอเดียของหนังภาคต่อมาแล้วว่าจะใช้ชื่อ Live Die Repeat and Repeat พร้อมกับเรื่องราวคร่าว ๆ แต่จนป่านนี้ก็ยังไม่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับหนังแต่อย่างใด ถึงอย่างนั้นเจ้าตัวก็ยังคงยืนยันเดินหน้าสร้าง Edge of Tomorrow 2 แน่นอน เพียงแต่ว่าช่วงนี้กำลังวุ่นวายกับขั้นตอนการเขียนบทภาพยนตร์อยู่เท่านั้นเอง

“มันคือหนึ่งในหนังที่เราจะเริ่มสร้างก็ต่อเมื่อเราได้บทที่ถูกใจ มันไม่ใช่หนังที่สตูดิโอสั่งให้สร้างเราแล้วเราจะไม่สนใจเลยว่าหนังจะออกมาดีหรือไม่ดี และถ้ามีหนังออกมาจริงนั่นก็เป็นเพราะว่า เอมิลี่ บลันท์ (Emily Blunt), ทอม ครูซ (Tom Cruise) และผมเองมีความต้องการที่จะสร้างมันขึ้นมา.. เรามีเรื่องราวที่เราทั้งสามคนรักและตอนนี้เรากำลังทุ่มเทไปกับการเขียนบทกัน”

อย่างไรก็ตามหากดูจากคิวงานของหัวเรือใหญ่ในโปรเจคท์นี้จะเห็นว่า นางเอกสาว เอมิลี่ บลันท์ ยังไม่มีแผนถ่ายทำหนังใด ๆ ในปี 2018 ส่วนทางพระเอก ทอม ครูซ ก็เพิ่งจะปิดกล้องผลงานล่าสุด Top Gun 2 เป็นที่เรียบร้อย จะเหลือก็เพียง ดัก ไลแมน ที่อยู่ขั้นตอนสุดท้ายของการถ่ายทำหนัง Chaos Walking ที่อาจใช้เวลาตลอดทั้งปี 2018 จึงเป็นไปได้ว่าทั้งสามอาจเริ่มถ่ายทำ Edge of Tomorrow 2 อย่างเร็วคงเป็นช่วงปลายปี 2018 หรือต้นปี 2019 นั่นเอง

ส่วนเรื่องราวของ Edge of Tomorrow 2 ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมคือการเล่าเรื่องย้อนเวลาวนไปวนมา และตัวพระเอกก็ยังคงเป็นคนขี้ขลาดและทำตัวครึ่ง ๆ กลาง ๆ ไม่เหมือนฮีโร่คนอื่น ๆ ในภาคนี้ได้ตัว โจ ชาร์ปเนล (Joe Shrapnel) และ แอนนา วอเตอร์เฮ้าส์ (Anna Waterhouse) มาทำรับหน้าที่เขียนบท แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันว่าจะใช้ชื่อ Live Die Repeat จริง ๆ หรือไม่ และอนาคตของหนังจะเป็นอย่างไรคงต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา : kapook.com

เรียบเรียงโดย : BKTUBE

วันที่เข้าฉาย:
Pin It

แสดงความคิดเห็น