จิ๊กซอว์ เตรียมส่งความโหดครั้งใหม่ใน Saw 9


จิ๊กซอว์ เตรียมสาดความโหดไม่ยั้ง ผู้สร้างเล็งสร้างภาคต่อ Saw 9 พร้อมกับดักใหม่ จ้องนั่งแท่นเจ้าพ่อหนังโหดกันอีกนาน

กลายเป็นหนังโหดคู่บ้านคู่เมืองจากรุ่นสู่รุ่นไปแล้วกับหนังแฟรนไชส์สยองขวัญ Saw ที่ปล่อยของครั้งล่าสุดไปเมื่อปี 2017 กับ Jigsaw หลังจากห่างหายไปนานถึง 7 ปี ก็สามารถทวงบัลลังก์เจ้าพ่อหนังเลือดสาดกลับมาด้วยรายได้ทั่วโลกกว่า 102 ล้านเหรียญสหรัฐ แถมยังมีทีท่าว่าเจ้าจิ๊กซอร์ฆาตกรอัจฉริยะโรคจิตคนนี้จะไม่ยอมลงแท่นง่าย ๆ เสียด้วย เพราะล่าสุดมีรายงานมาว่า Twisted Pictures ได้เริ่มพูดคุยถึงแผนการสร้างภาคต่อ Saw 9 กันแล้ว

แม้จะเป็นข่าวดีสำหรับคอหนังสยองขวัญ แต่ก็มีเรื่องชวนหวั่นไม่น้อยเพราะไม่รู้ว่าหาก Saw 9 เกิดขึ้นจริงทิศทางของหนังจะเป็นอย่างไร ในเมื่อสองพี่น้องผู้กำกับ  ไมเคิล สไปริก (Michael Spierig) และปีเตอร์ สไปริก (Peter Spierig) ผู้สานต่อความสยองใน Jigsaw ประกาศไว้แล้วว่าจะไม่กลับมาสร้างภาคต่อถัดไป จึงเกิดกระแสจากแฟนหนังทั่วโลก บ้างก็อยากให้ชุบชีวิตจิ๊กซอว์ขึ้นมาใหม่ บ้างก็อยากเห็นตัวละครที่รอดชีวิตมาจากภาคก่อนอย่าง ดร.ลอว์เรนซ์ กอร์ดอน กลับมาแก้แค้นฆาตกรโรคจิตรายนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม แผนการสร้าง Saw 9 ก็ยังอยู่ในขั้นเริ่มต้นพูดคุยเท่านั้น และยังไม่มีคำยืนยันใด ๆ ออกมาจากสตูดิโออย่างเป็นทางการ หากข่าวลือเป็นความจริง ไอเดียชุบชีวิตจิ๊กซอว์ในรูปแบบรีบูทจักรวาลหนังจิ๊กซอว์ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อย หรือการเล่าเรื่องราวในมุมใหม่ ๆ ของเหยื่อทั้งหลายแทนที่การวนลูปแบบเดิม ๆ อันนี้ก็ต้องติดตามกันต่อไป เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ

สำหรับหนังชุดจิ๊กซอว์ เปิดตัวครั้งแรกในปี 2004 ด้วยเรื่องราวของฆาตกรอัจฉริยะ จอห์น เครเมอร์ ผู้คิดค้นกับดักเกมที่มีกลไกซับซ้อนซ่อนเงื่อน ในการปลิดชีพของเหยื่อ อีกทั้งกับดับทั้งหมดยังเป็นบททดสอบแนวจิตวิทยาเกี่ยวกับคุณธรรมจริยธรรมที่ล้อเล่นกับสัญชาตญาณการเอาตัวรอดของมนุษย์ได้อย่างเจ็บแสบ และด้วยความสำเร็จทำให้หนังชุดนี้มีภาคต่อออกมาแล้วถึง 7 ภาคด้วยกัน

ที่มา : kapook.com

เรียบเรียงโดย : BKTUBE

วันที่เข้าฉาย:
Pin It

แสดงความคิดเห็น