เปิดตำนานคฤหาสน์สุดเฮี้ยนที่แลกมาด้วยชีวิตนับไม่ถ้วนใน Winchester


Winchester คฤหาสน์สุดเฮี้ยนที่เต็มไปด้วยสิ่งลี้ลับอันชั่วร้ายและแรงจูงใจอันน่าสะพรึง กับความสำเร็จที่แลกมาด้วยชีวิตนับไม่ถ้วนตลอดเวลา 38 ปี

หากพูดถึงบ้านร้างในบ้านเราสิ่งแรกที่นึกถึงคงไม่พ้นบ้านที่ไม่มีคนอยู่ ใครจะรู้ว่าทางฝั่งตะวันตกเองก็มีตำนานแนวนี้เล่าขานสืบมาเช่นกัน และหนึ่งในนั้นก็คือ Winchester คฤหาสน์อาถรรพ์ที่ทั้งโลกต่างยอมรับว่าสถานที่แห่งนี้คือที่ลึกลับและพิศวงที่สุดในโลก ปัจจุบันก็ยังคงตั้งอยู่ที่เมืองซานโฮเซ่ รัฐแคลิฟอร์เนีย ทั้งมีการเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าเยี่ยมชมหลังจากถูกยกย่องให้เป็นมรดกทางประวัติศาสตร์

หนึ่งในความน่าสะพรึงภายใต้สถาปัตยกรรมสไตล์วิคตอเรียนก็คือจุดประสงค์ในการสร้างคฤหาสน์หลังนี้ของ ซาร่า วินเชสเตอร์ ม่ายสาวเจ้าของอาณาจักรปืนไรเฟิลวินเชสเตอร์ เธอออกแบบคฤหาสน์ขนาดกว่า 160 ห้อง เพียงต้องการกักขังวิญญาณอาฆาตที่ถูกคร่าชีวิตไปโดยปืนจากบริษัทสามีของเธอ โดยเธอได้ทำการก่อสร้างอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่มีการหยุดพักจนหมดลมหายใจสุดท้ายของเธอ และอะไรคือความลับที่ทำให้คฤหาสน์แห่งนี้ไม่เคยหยุดสร้างตลอดระยะเวลา 38 ปี

เหตุการณ์ทั้งหมดมีจุดเริ่มต้นหลังจาก วิลเลี่ยม วินเชสเตอร์ เจ้าของบริษัทปืนไรเฟิลวินเชสเตอร์เสียชีวิตด้วยวัณโรค ทำให้ ซาร่า วินเชสเตอร์ กลายเป็นผู้สืบทอดมรดกคนต่อไปพร้อมกับวิญญาณอาฆาตจากผู้ตายด้วยปืนจากบริษัทสามีของเธอ ด้วยคำแนะนำของคนทรงที่ให้เธอย้ายออกจากรัฐคอนเนคติกัต และไปลงหลักปักฐานที่เมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย พร้อมกับสร้างบ้านใหม่โดยไม่หยุดพักตลอด 24 ชั่วโมง จึงทำให้คนทั้งโลกขนานนามที่แห่งนี้ว่า Winchester Mystery House จวบจนปัจจุบัน

ความน่าสะพรึงของ Winchester ยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ ร่วมพิสูจน์ความสยองของหม้ายสาวผู้เศร้าโศก ซาร่า วินเชสเตอร์ ได้ใน Winchester คฤหาสน์ขังผี 22 กุมภาพันธ์ 2018 ในโรงภาพยนตร์

ที่มา : kapook.com

เรียบเรียงโดย : BKTUBE

วันที่เข้าฉาย:
Pin It

แสดงความคิดเห็น