เผยความลับของอภิมหางานปล้นระดับโลกาวินาศใน The Hurricane Heist


เปิดเบื้องหลัง ล้วงเบื้องลึก กับสุดยอดเทคนิคการสร้าง The Hurricane Heist ที่ทำให้เหล่านักแสดงแทบลืมการแสดงไปเลย

แรงกันตั้งแต่ชื่อผู้กำกับยันเทคนิคการสร้างเลยทีเดียวกับภาพยนตร์เรื่อง The Hurricane Heist ปล้นเร็วฝ่าโคตรพายุ ผลงานการกำกับของ ร็อบ โคเฮน ผู้สร้างตำนานหนังแอ็คชั่นอย่าง The Fast and the Furious และ xXx ด้วยเรื่องราวของกลุ่มแฮ็คเกอร์ระดับพระกาฬที่บุกเข้าโรงกษาปณ์ของอเมริกา ซึ่งมีเป้าหมายอยู่ที่เงินสดกว่า 600 ล้านเหรียญฯ ที่กำลังรอการทำลาย และฤกษ์ปล้นของพวกเขาก็คือเวลาเดียวกับที่พายุเฮอร์ริเคนความแรงระดับ 5 กำลังจะเข้าโจมตีเมืองนี้ให้ราบเป็นหน้ากลอง จึงเป็นหน้าที่ของ วิล นักอุตุนิยมวิทยา และ เคซีย์ เจ้าหน้าที่กองคลัง สองผู้รอดชีวิตที่ต้องหาทางหยุดยั้งแผนการปล้นครั้งใหญ่ให้ได้ท่ามกลางมหันตภัยที่พร้อมจะเอาชีวิตของทุกคน

แน่นอนว่าชื่อผู้กำกับ ร็อบ โคเฮน อยู่ในหนังแอ็คชั่นเรื่องใดรับรองคอหนังแอ็คชั่นไม่ผิดหวังแน่ โดยเฉพาะฉากการปล้นที่จะต้องฝ่าพายุเฮอร์ริเคนระดับ 5 ที่ต้องมีการเตรียมงานกันหลายสัปดาห์เพื่อให้ได้ฉากไล่ล่าที่สมจริง โดยเฉพาะการต่อสู้ระหว่างโดมิเนเตอร์กับรถบรรทุกหุ้มเกราะ งานนี้เหล่านักแสดงต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับการถ่ายทำ เพราะเพียงแค่ใจที่พร้อมยังไม่เพียงพอ

โคเฮน ได้กล่าวถึงเบื้องหลังการถ่ายทำว่า “พูดมันง่ายกว่าทำออกมาเป็นภาพเยอะ ถ้านักแสดงของเราออกจากรถและไม่ป้องกันตัวเอง เขาจะถูกลมพัดแทบปลิว มันเกือบไม่ต้องแสดงเลยเมื่อคุณเทน้ำ 44,000 แกลลอนลงบนหัวสตั๊นท์และนักแสดง มันเกือบจะกวาดพวกเขาให้ล้มเหมือนสึนามิเลย”

ทางด้านเหล่านักแสดงนำต่างก็กล่าวถึงการทำงานแบบ 16 ชั่วโมงต่อวัน ที่ต้องเผชิญหน้ากับฉากโคตรโหดโคตรเหมือนจริงทำให้พวกเขาแทบไม่ต้องแสดงเลย มันสมจริงจนพวกเขารู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางพายุจริง ๆ สีหน้าท่าทางมันถูกดึงออกมาเองโดยอัตโนมัติ และด้วยความเร็วลม 100 ไมล์ต่อชั่วโมงที่ใช้ถ่ายทำมันแรงมากพอที่จะทำให้ แม็กกี้ เกรซ หนึ่งในนักแสดงของเรื่องถึงกับช้ำไปทั้งตัวหลังจากถ่ายทำฉากหนึ่งเมื่อเดือนสิงหาคม 2016

เตรียมฝ่าพายุบุกปล้นกันแบบเต็ม ๆ ไปกับ The Hurricane Heist ปล้นเร็วฝ่าโคตรพายุ 15 มีนาคม 2018 ในโรงภาพยนตร์

ที่มา : kapook.com

เรียบเรียงโดย : BKTUBE

วันที่เข้าฉาย:
Pin It

แสดงความคิดเห็น